3 điều cần thiết bố mẹ nhất định phải trang bị cho con trước 11 tuổi

Học tốt, ăn ngon chưa phải là điều quan trọng nhất, còn có 3 điều cần thiết khác bố mẹ nên trang bị cho con trước 11 tuổi.

1. Kỹ năng xã hội

Từ 6 - 10 tuổi, trẻ rất thích học hỏi và khám phá những điều mới mẻ. Giai đoạn này cũng ghi nhận các cột mốc quan trọng của trẻ trong nhận thức, tâm hồn lẫn cảm xúc. Tuy nhiên, sự bảo bọc quá kỹ của bố mẹ có thể khiến bé thiếu tự lập, khó thích nghi với môi trường xung quanh, dễ dẫn đến những sai lệch trong nhận thức lẫn hành động. Vì thế,bố mẹ cần lưu ý rèn luyện cho con các kỹ năng xã hội từ sớm, làm đà phát triển cho con lớn khôn trưởng thành.


Các kỹ năng xã hội phù hợp với lứa tuổi nhi đồng là những hoạt động tích cực, giúp trẻ làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng, tránh bị xâm hại hay xử lý các sự cố bất ngờ…Những kỹ năng tạo cảm xúc như ca hát, nhảy múa, vẽ… giúp trẻ thêm tự tin,dám thể hiện bản thân trước đám đông. Hoặc kỹ năng viết chữ đẹp nét thanh nét đậm cũng là một môn giúp trẻ rèn chữ đẹp và kỹ năng cẩn thận, kiên trì, tập trung... Rèn luyện kỹ năng không khó,chỉ cần bố mẹ kiên trì thì sẽ có kết quả tích cực, giúp bé năng động, học tập chủ động và hình thành kỹ năng tốt giúp ích cho việc định hướng tương lai của trẻ.

2. Nuôi dưỡng ước mơ tuổi thơ


Có khi nào bố mẹ đặt câu hỏi: “Con có ước mơ gì không?” và nhận được câu trả lời là “Con không có” hoặc “Đây là bí mật, con không kể ra đâu”?


Bố mẹ biết không, các con còn nhỏ chưa thể phát biểu thành lời hoặc chưa có định hướng rõ ràng.Ước mơ của trẻ được khám phá dựa trên cá tính, năng khiếu và mong muốn thực sự của con. Để con có hoài bão, ước mơ từ khi còn nhỏ,bố mẹ nên cho con tham khảo những hình mẫu về học tập, các loại hình công việc với những mô tả cụ thể để con hình dung điều mình muốn dễ dàng. Cũng cần rèn luyện cho con khả năng tưởng tượng phong phú về điều mình muốn làm, về niềm vui khi đạt được mơ ước đó.Cùng con tham gia một sân chơi thường kỳ để gửi gắm ước mơ của mình cũng là cách hay để bố mẹ tìm hiểu nguyện vọng của con. Khám phá, tôn trọng ước mơ và hướng dẫn con tìm cách đạt được các ước mơ cần có sự đồng hành của gia đình và thầy cô để giúp các em chạm đến ước mơ của mình

Cùng con nuôi dưỡng ước mơ

3. Đề cao tính nhân văn

Tình yêu thương con người, thiên nhiên, đất nước là một trong những giá trị nhân văn cần được nuôi dưỡng trong tâm hồn mỗi người ngay từ nhỏ. Giá trị đó không chỉ giúp định hình nhân cách, mà còn là tiền đề giúp cho trẻ nuôi dưỡng những hoài bão, những ước mơ khi trưởng thành. Một cách đơn giản để thực hiện được điều đó là giúp trẻ viết ra ước mơ của mình bằng ngòi bút chứa đựng tình yêu thương, sự nắn nót, kiên trì. Hoặc khuyến khích bé chép lại những bài viết có ca từ đẹp, chủ đề phù hợp bằng nét chữ ngay hàng thẳng lối theo chuẩn chữ Việt như trong cuộc đua “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”. Khi đó, các em sẽ dễ dàng cảm nhận được những điều kỳ diệu thông qua từng nét chữ, cùng với một giải thưởng nho nhỏ và sự công nhận của cộng đồng chắc hẳn sẽ tạo động lực cho trẻ phát huy lâu dài.

Rèn nét chữ, luyện nết người

Như một chuyên gia về đồ dùng học tập, văn phòng phẩm Hồng Hà luôn đồng hành cùng các em trong hành trình khám phá và chinh phục mọi ước mơ. Cuộc đua “Chinh phục Nét hoa diệu kỳ” mang đến cho các em một hành trình khám phá những nét chữ đẹp chuẩn chữ Việt để từ đó các em được học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích, giàu tính nhân văn và sống trọn vẹn với những ước mơ tuổi thơ. Với các thiết kế hình ảnh trực quan sinh động tại các đích đến ở làng Đo Độ, tháp Compa hay băng qua cây cầu Thước, cuộc đua là một sân chơi định kỳ bổ ích, lý thú đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía nhà trường, giáo viên và phụ huynh.

Quý phụ huynh có thể tham khảo thể lệ cuộc đua, các thức tham gia và bình chọn tại đây


Cuộc đua “Chinh phục Nét Hoa diệu kỳ” được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà dưới sự bảo trợ truyền thông của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Bút máy luyện chữ đẹp Nét Hoa, mã số: 2256, 2261, 2276 được dùng cho cuộc đua. Bút máy có kết cấu nhỏ gọn, phù hợp tay cầm của học sinh tiểu học. Ngòi bút đính hạt Iridium được mài chuyên dụng dễ dàng tạo nét thanh nét đậm, cho nét viết trơn, không xước giấy. Piston bơm mực dễ dàng, có thể thay thế bằng ống mực.

Website cuộc đua: www.butmaynethoa.com.vn

Fanpage: Văn Phòng Phẩm Hồng Hà

Mua sản phẩm online: vpphonghaonline.com.vn

Hotline: 024 3652 4250